cách đánh xi cho giày da chuẩn nhất

Cách đánh xi giày da – cho giày thêm sáng bóng như lúc mới mua

Với một đôi giày da tại sao phải đánh xi ? Và cách đánh xi giày da chắc không còn gì là xa lạ và quá khó khăn đối với cánh mày râu , đấy là một việc quá bình thường hàng ngày để làm đẹp , làm mới cho đôi giày da cũ của bạn .

Nhưng chắc chắn mọi người chỉ biết cách đánh xi làm sao cho đôi giày của mình không còn bụi bẩn và mới hơn thôi mà không hề biết cách đánh xi giày da chuẩn nhất như thế nào đúng không ạ . Việc làm này nếu không biết cách và làm sai theo các quy chuẩn thì đôi giày của bạn chỉ trông mới hơn , nhưng độ bền bề mặt da của bạn sẽ bị giảm đi và bị xước da . Chính vì thế bạn làm đúng các bước , các quy trình thì đôi giày của bạn sẽ khác hơn nhiều đây , ngoài việc đôi giày sạch hơn như các bạn vẫn thường làm , nó còn giúp giày da thêm bóng hơn , và tăng độ bền của giày nữa đấy .

học cách đánh xi giày da
học cách đánh xi giày da chuẩn nhất , giúp đôi giày thêm mới và sáng bóng

Và không chỉ có cánh mày râu mới làm , các chị em phụ nữ cũng nên biết để áp dụng làm mới cho những đôi giày da thời trang của chính mình , hoặc cũng có thể thể hiện sự đảm đang của mình khi “chủ động đánh xi giày da giúp chồng cảu mình” .

Các bạn cùng tìm hiểu các bước và quy trình của một cach danh xi giay da chuẩn nhất và đơn giản nhất sau đấy :

1,  Tại sao phải đánh xi cho giày da

Cũng giống như con người , việc trải qua năm tháng lao động cũng phải già đi và xấu hơn lúc trẻ , và với một đôi giày da cũng thế việc phải trải qua ngày tháng gắn bó trên đôi chân của bạn di chuyển và vận động , chúng cũng bị cũ bẩn và chất lượng cũng bị giảm đi rất nhiều .

Chính vì thế đôi giày của bạn cần phải được làm mới , làm sạch và bảo quản tốt thì mới có thể gắn bó cùng bạn lâu dài , tiết kiệm kinh phí cho bạn khi phải mua một đôi giày mới . Chính vì thế đôi giày của bạn cần phải được đánh xi , và bạn phải biết cách đánh xi giày da đẹp nhất  để lấy lại độ chất cho bạn đồng hành của đôi chân bạn .

Vậy các quy trình thực hiện một cach danh xi giay da dung cach hãy đọc tiếp các bước dưới đây nhé .

2, Các bước thực hiện một cách đánh xi giày da đúng cách

Việc đầu tiên bạn cần phải lựa chọn một loại xi phù hợp với chất liệu da , và màu xi phải trùng với màu da giày của bạn . Ở Việt Nam hiện tại các bạn có thể sử dụng xi đánh giày của hãng KIWI , đó là loại xi chuẩn và tạo bóng đẹp nhất cho  đôi giày da nam của bạn , nếu không còn có rất nhiều loại xi ngoại có chất lượng cũng rất tốt như Saphir của Pháp , WOLY  của Mỹ , GOLDCARE của châu Âu ….

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thực hiện một cách đánh xi giày da đúng cách và chuẩn nhất như : bàn chải chuyên dụng, một bàn chải đánh răng cũ , khăn mềm khô , khăn ẩm .. và nên nhớ những dụng cụ này luôn có thể sử dụng cho các lần tiếp theo .

Shop giày nam tại hà nội DASU của chúng tôi vẫn luôn áp dụng và thực hiện và hướng dẫn cho khách hàng đúng theo các quy trình dướii đây ,để tạo độ chất và lấy lại vẻ đẹp mới của những đôi giày da tại shop .

Các bước thực hiện :

Bước 1 : Vệ sinh giày da

Đây là bước đầu tiên và quan trọng cho cách đánh xi giày da đẹp , bạn hãy dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt da giày , và bàn chải đánh răng cũ để có thể chùi sạch bụi bẩn những khe nhỏ mà khăn không lau đến được .

Bước 2 : Bôi xi lên bề mặt da giày

Bạn dùng khăn sạch mềm quấn vào đầu ngón tay trỏ thuận của bạn , sau đó thấm xi vào và đánh đều lên mặt giày . Quy trình này bạn làm không đều , không đúng cách , lớp xi sẽ bị loang và không mịn đều khắp , hãy thoa đều tay , di ngón tay theo vòng tròn thì lớp xi sẽ mịn và đều . Dùng bàn chải đánh răng cho các ngóc ngách nhỏ mà tay bạn không thể đôi đến và để một lúc cho xi khô .

cách đánh xi giày da chuẩn nhất
học cách đánh xi giày da chuẩn nhất và đẹp nhất

 

Bước 3 : Chải bóng

“Cách đánh xi giày da tốt nhất” bạn không thể bỏ qua bước này được nhé .

Khi xi đã khô bạn nên dùng bàn chải vải mềm chuyên dụng , hoặc khăn mềm đánh đều trên bề mặt giày để chải bóng . Bạn nên đánh từ trong ra ngoài , từ trên xuống dưới thì độ bòng mới nổi bật cao và không bị lộ .

Bước 4: Giúp giày sáng bóng tối đa

Bàn lấy khăn ẩm , thấm nước đều lên trên mặt giày vừa đánh bóng xi xong , sau đó bạn cuốn khăn mềm ẩm đó lại với miếng vải mềm khô khác đánh nhẹ tay và đều theo hướng vòng trong nhỏ .

Bạn đã có một đôi giày sạch sẽ và y như mới luôn , vừa đơn giản , vừa tiết kiệm kinh phí .

cách đánh xi giày da đẹp nhất
Các quy trình đánh xi giày da chuẩn nhất

Với cách đánh xi giày da đơn giản trên đây bạn sẽ luôn có một đôi giày da tuy mua lâu rồi nhưng độ bóng và chất lượng vẫn như lúc mới mua .

Và tết 2017 này bạn hãy tận dụng lại những đôi giày cũ để biến thành những đôi giày đi chơi tết chất nhất cho mình nhé , hãy tạo cho mình những xu hướng giày tết 2017 theo phong cách chất của riêng mình nhé .

 

?>

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *